January 11, 2018

Tại sao người mà Nobita nên lấy là Chaikô chứ không phải Xuka?

Cho dù không nhiều fan bằng, nhưng đã có rất nhiều lần Jaiko chứng tỏ được mình sẽ là một người phù hợp với Nobita hơn là Shizuka

Ai cũng biết rằng nhờ có sự can thiệp của Doraemon mà trong tương lai, Nobita và Shizuka sẽ nên vợ nên chồng. Đây là cái kết mà bao thế hệ độc giả nhỏ tuổi, cũng như chính bản thân anh chàng Nobita luôn mong muốn. Nếu không có Doraemon, chắc chắn Nobita sẽ lấy Jaiko, em gái của Jaian, một kẻ to lớn thô bạo hở ra tí là cho Nobita ăn cả tấn hành. Rõ ràng phải lấy Jaiko là ác mộng đối với Nobita, và lấy được Shizuka là cái kết viên mãn mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta hãy cùng lật lại vấn đề, xem liệu nếu Nobita lấy Jaiko thật thì sẽ thế nào, và rằng liệu lấy Jaiko có là một “mốc đen tối” trong cuộc đời Nobita hay không.

Jaiko không phải hotgirl như Shizuka

Trước hết, vì là em gái ruột của tên mập lồi rốn Jaian nên Jaiko cũng được trời phú cho một ngoại hình không khả quan lắm, mập mạp, xồ xề, rõ ràng về độ cute dễ thương thì không thể nào lại bằng hotgirl thân thiện Shizuka rồi. Đám con trai cũng không thoải mái lắm khi có Jaiko đứng kế bên, bởi vì Jaian thực sự là ông anh tốt, luôn luôn chở che (đúng hơn là bao che) cho em gái mọi lúc mọi nơi, chỉ cần Jaiko có hơi tí khó chịu là kiểu gì tên mập cũng tìm ai đó để đập sấp mặt luôn.

Ngoài ra, với một đứa con gái mọt sách, nhút nhát và ít nói như Jaiko thì bọn con trai không có nhiều động lực hay kích thích để mà tìm hiểu. Sở thích của Jaiko là vẽ truyện tranh, tuy nhiên truyện tranh của cô thì không phải lúc nào cũng hay cho lắm. Nhắc đến điều này thì lại thêm lý do để tránh xa Jaiko: ông anh Jaian thường xuyên bắt bạn bè đọc những trang truyện của em gái rồi cho review nhận xét. Làm màu tí thôi, chứ thằng nào dám mở mồm chê truyện của em ổng thì ổng dần cho thừa sống thiếu chết ngay ấy mà.

Jaiko có nhiều phẩm chất tốt đẹp hơn Shizuka

Cả đống điểm trừ như vậy, rõ ràng bất cứ ai cũng sẽ có thể gạch ngay tên Jaiko đầu tiên khi xem xét danh sách những bạn đời lý tưởng cho Nobita. Tuy nhiên, thực tế thì trong suốt bộ truyện và các tập phim, Jaiko cũng rất nhiều lần bộc lộ phẩm chất tốt đẹp đó chứ, chẳng qua là người ta cứ chỉ để ý tới cô nàng hotgirl thân thiện Shizuka mà thôi.

Thứ hai, Jaiko không đi rắc thính khắp nơi như Shizuka. Trong khi cô tiểu thư kia suốt ngày chỉ thích cặp kè với mấy thanh niên đẹp trai, học giỏi nhà giàu, không hiểu sao suốt ngày mặc váy và bị “lộ hàng” (vô tình hay cố ý?) thì Jaiko ngược lại, lúc nào cũng trang phục đầu tóc chỉn chu, mũ áo chỉnh tề. Cô bé luôn xuất hiện với vẻ trầm tư suy nghĩ, ấp ủ những dự định, kế hoạch và hoài bão cho những cuốn truyện của mình, chứ chả quan tâm đến ăn mặc chải chuốt để câu dẫn bọn con trai. Nếu Nobita lấy Jaiko chắc chắn cậu sẽ cảm thấy vô cùng an tâm, kể cả có đi quân sự 2 tháng cũng không sợ lúc về bị cắm sừng trước bàn dân thiên hạ.

Thứ ba, tuy không xinh đẹp và chơi Piano tài giỏi như Shizuka, nhưng Jaiko lại được biết tới như một người khá khéo tay trong việc may vá và nấu ăn, mà những điều này rõ ràng là đặc điểm của một người vợ chu đáo, đảm đang rồi.


Thứ tư, Jaiko là ví dụ tiêu biểu cho câu nói “cái nết đánh chết cái đẹp”. Đã có khá nhiều lần cô bé tỏ ra chán nản khi truyện tranh của mình không được như ý, nhưng khi có sự động viên của mọi người thì cô vẫn tiếp tục cố gắng bước tiếp, dần dần hoàn thiện hơn khả năng của mình. Dần dần với sự giúp đỡ của mọi người, trong đó có Doraemon, cô đã trở thành họa sỹ truyện tranh đúng như mong muốn của mình. Thành công và hạnh phúc đến với Jaiko tất cả là do sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Trong khi với Shizuka, ngoài cái vẻ dễ thương và hiền hậu ra, chả mấy khi chúng ta thấy được Shizuka phải nỗ lực và đấu tranh để đạt được cái gì đó cả, nếu không muốn nói là khá “bánh bèo”.

Thứ năm và cũng là điều quan trọng nhất, đó là Jaiko thực sự có tình cảm với Nobita, mặc dù lúc đầu truyện thì cô nàng này thường xuyên thích chơi khăm cậu bé. Jaiko đã nhiều lần đứng ra bảo vệ Nobita trước những lời châm chọc, đàm tiếu của bạn bè, cô cũng thường xuyên giúp Nobita tránh khỏi những trận đòn của ông anh trai. Được một cô gái như vậy quan tâm, rõ ràng là điều vô gái với bất cứ ai, đặc biệt là một người hậu đậu, vụng về, yếu đuối và gần như vô dụng toàn tập như Nobita. Thử nghĩ xem liệu bản thân Nobita có thực sự xứng đáng với một người như vậy không?

Trong khi đó Shizuka, người mà Nobita theo đuổi, lại chưa bao giờ thích Nobita thực sự. Với cô ấy, Nobita chỉ là BẠN, mà cũng chả phải thân nhất luôn bởi hotboy Dekisugi chiếm chỗ mất rồi. Kể cả khi trong tương lai được Doraemon can thiệp khiến Shizuka chọn lấy Nobita, thì sự lựa chọn đó cũng đến chủ yếu từ lòng thương hại mà thôi, chứ không phải một thứ tình cảm nam nữ đặc biệt nào. Cô nàng nói với bố rằng Nobita quá yếu đuối, không có mình bên cạnh thì…sống không nổi.

Doraemon chỉ toàn chém gió phóng đại?

Doraemon đã vẽ ra hàng loạt những viễn cảnh kinh hoàng khi Nobita lấy Jaiko, chẳng hạn như nợ nần chồng chất, vợ con nheo nhóc hoặc đi ăn xin khắp nơi, nhưng nếu điều đó xảy ra thì lỗi chỉ có thể là ở Nobita không chịu thay đổi bản thân mà thôi. Đã có một người phụ nữ đảm đang chung thủy như Jaiko làm hậu phương thì Nobita phải trở thành trụ cột của gia đình chứ, cứ yếu đuối kém cỏi như hồi bé thì thực lòng Nobita đừng nên lấy ai làm vợ cả, chỉ khổ cho người đó mà thôi. Ngoài ra lấy Jaiko làm vợ cũng tốt hơn cho Nobita, nó biểu trưng cho việc anh chàng tự mình nỗ lực, tự mình tạo dựng tương lai và hạnh phúc của bản thân, chứ không phải trông chờ vào bảo bôi hay bất cứ ai có tài phép gì để đạt được điều đó.

Trước đây, hãng Toyota đã làm 1 series quảng cáo Doraemon (phiên bản live-action) sau 20 năm bộ truyện này xuất bản. Lúc này các tất cả đều đã lớn, và Jaiko đã làm lu mờ Shizuka vì ngoại hình quá xinh đẹp của mình.

​​​​​​Bạn nghĩ sao về quan điểm này? Liệu Jaiko hay Shizuka sẽ là người vợ tốt hơn cho Nobita? Hãy cùng chia sẻ ý kiến ở đây nhé.

Theo: giadinhhiendai

(Visited 2,674 times, 1 visits today)