July 9, 2019

3 cách giúp bạn săn vé tàu cao tốc shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ

Tại Nhật Bản di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen là việc không thể tránh khỏi đối với các thực tập sinh Việt Nam nếu muốn đi xa trên đất nước Nhật. Tuy nhiên, so với tàu điện hay xe bus giá vé cho mỗi chuyến tàu Shinkansen thường rất đắt. Dưới đây là 3 cách giúp bạn săn vé tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật giá rẻ nhé!

Nội dung bài viết

1. Sử dụng Platt Kodama
2. Mua vé tại các cửa hàng bán lại vé
3. Mua vé JR Rail Pass
4. Một số hướng dẫn đi tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản

1. Sử dụng Platt Kodama

Đây được xem là cách phổ biến phổ biến nhất giúp bạn mua được vé tàu Shinkansen giá rẻ nhất chính là sử dụng Platt Kodama. Mu vé tàu Platt Kodama sẽ có giá rẻ hơn khoảng 20% và được tặng kèm 1 voucher dùng nước tại nhà ga Shinkansen.

Ví dụ:

Tokyo → Kyoto: 10,300 yên (giá vé thông thường: 13,600 yên)
Tokyo → Osaka: 10,500 yên (giá vé thông thường: 14,140 yên)

Để mua vé, các lao động, du học sinh Việt Nam có thể đến tại các điểm bán vé của JR Tokai Tours, tham khảo tại trang web dưới đây: http://www.jrtours.co.jp/kodama/en/

Những lưu ý khi mua vé Platt Kodama:

– Vé chỉ dành cho tàu Kodama (chậm hơn Shinkansen kia khoảng 1 tiếng)
– Vé phải mua từ trước ít nhất là 1 ngày trước khi lên tàu.
– Thực tập sinh phải dừng đúng trạm mình đã mua
– Nếu bạn bị lỡ tàu sẽ không được hoàn trả tiền vé.

2. Mua vé tại các cửa hàng bán lại vé

Nhiều quầy bán vé tàu của Nhật cũng hay chạy chương trình khuyến mại giảm giá bất ngờ về giá vé. Các cửa hàng này được gọi là “Kin-ken Shop” (金券ショップ) trong đó Daikoku-ya. (大黒屋) là cửa hàng nổi tiếng nhất

Về cơ bản các cửa hàng này sẽ đa zi năng các loại vé bao gồm vé concert, Disneyland, xe buýt đường dài, Shinkansen và nhiều thứ khác. Do đó, chẳng khó khi các cửa hàng này được hãng chiết khấu khá nhiều về giá. Nếu bạn mua vé từ Tokyo tới Osaka thì giá vé sẽ vào khoảng 13,400 ~ 13,600 yên, rẻ hơn giá thường khoảng 1,000 yên.

Tuy nhiên, loại vé này lại có bất lợi khi không thể sử dụng vào những dịp lễ hay ngày nghỉ,.. Do đó, khi mua vé, bạn cần hỏi kĩ người bán xem liệu vé còn hạn dùng hay không bởi loaị vé này cũng có thời gian nhất định

3. Mua vé JR Rail Pass

Vé JR Rail Pass chính là một loại vé Shinkansen giá rẻ bán riêng cho người nước ngoài khi du lịch tại Nhật Bản. Vé JR Rail Pass là vé có thời hạn, chỉ dùng trong số ngày nhất định mà không hạn chế số lượng chuyến xe hoặc đi bao xa. Do đó, các thực tập sinh Việt Nam nếu muốn đi du lịch Nhật Bản trong thời gian nghỉ lễ hoàn toàn có thể sử dụng dạng vé này rất tiện lợi.

Vé JR Rail Pass sẽ không bán tại Nhật Bản mà bạn phải đặt mua ở nước ngoài trước khi đến Nhật Bản. Vé được phân làm 2 hạng là vé tàu thường và Green Car (hạng nhất). Trong đó thời hạn vé được chia ra các thời hạn: 7 ngày; 14 ngày; 21 ngày, trong những ngày đó thì khách cầm vé có quyền dùng tàu vô hạn định.

JR Pass có thể được dùng cho các loại Shinkansen, trừ tàu Nozomi và Mizuho.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể tìm hiểu tại: http://www.japanrailpass.net/en/

Gía vé JR Rail Pass như sau:

Hạng 7 Ngày 14 Ngày 21 Ngày
Green Car Người lớn ¥38,880 ¥62,950 ¥81,870
Trẻ em (dưới 12 tuổi) ¥19,440 ¥31,470 ¥40,930
Hạng thường Người lớn ¥29,110 ¥46,390 ¥59,350
Trẻ em (dưới 12 tuổi) ¥14,550 ¥23,190 ¥29,670

4. Một số hướng dẫn đi tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản

– Lên tàu phải xếp hàng, ngồi đúng ghế, đúng khoang ghi trên vé.

– Bạn không nên mang nhiều lành lý lên tàu bởi sẽ không có nhiều không gian chứa. Bạn có thể gửi đồ tại các tủ gửi đồ ở ga hoặc tử gửi đồ ở trên tàu.

– Tại các nhà ga lớn và trung tâm đều có biển chỉ dẫn bằng tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Nếu bạn không hiểu hãng nhờ nhân viên ga tàu giúp đỡ

– Mua loại vé mà thời gian giữa các chặng không quá gần nhau do bạn cần có thời gian tìm tàu, tìm tuyến.

– Tại các ga tàu của Nhật đều có lắp wifi miễn phí, rất tiện lợi.

– Mộ số khoang tàu dành riêng cho những người hút thuốc nên nếu banj không hút thuốc thì hãy chú ý chỉ dẫn trên vé để tránh chọn nhầm khoang.

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể mua được vé tàu Shinkansen giá rẻ khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tùy thuộc vào lịch trình và tính chất của chuyến đi, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình loại vé phù hợp nhất.

Nguồn: japan.net.vn

(Visited 1,188 times, 1 visits today)